กล้วย ประโยชน์ของการกินกล้วย

เมื่อ : 11 ธันวาคม 2557 เวลา 14:59 น.
เปิดดู 290
เด็กหญิง > สุขภาพ > กล้วย ประโยชน์ของการกินกล้วย
กล้วย ประโยชน์ของการกินกล้วย

ประโยชน์ของกล้วยกล้วยให้พลังงาน

กล้วยนั้นมีความอุดมสมบูรณ์ของวิตามินและแร่ธาตุของกล้วยเป็นแหล่งที่ดีของพลังงานธรรมชาติ การรับประทานกล้วยเพียง 2 ใบ นั้นให้พลังงานเพืยงพอสำหรับผู้ที่ออกกำลังกายครับ หากมีใครอ่อนล้าหรือต้องการพลังงานนั้น กล้วยเป็นคำตอบที่เหมาะสมให้แง่ของการให้พลังงานครับ
1.<strong>กล้วยให้โพแทสเซียม</strong>
<br><br>
สารอาหารของกล้วยนั้นประกอบไปด้วย โพแทสเซียม ซึ่งจะช่วยให้ระบบไหลเวียนของร่างกายดีขึ้น เช่นการส่งออกซิเจนไปยังสมอง เป็นต้น ปรับสมดุลของน้ำให้เหมาะสมในร่างกาย โพแทสเซียมยังสามารถดีต่อความดันโลหิตอีกด้วย และ<strong>ลดความเสี่ยงของโรคที่เกี่ยวข้องกับหัวใจ</strong> อีกทั้งโพแทสเซียมยังเป็นอาหารให้กับสมองอีกด้วย
1.กล้วยให้โพแทสเซียม

สารอาหารของกล้วยนั้นประกอบไปด้วย โพแทสเซียม ซึ่งจะช่วยให้ระบบไหลเวียนของร่างกายดีขึ้น เช่นการส่งออกซิเจนไปยังสมอง เป็นต้น ปรับสมดุลของน้ำให้เหมาะสมในร่างกาย โพแทสเซียมยังสามารถดีต่อความดันโลหิตอีกด้วย และลดความเสี่ยงของโรคที่เกี่ยวข้องกับหัวใจ อีกทั้งโพแทสเซียมยังเป็นอาหารให้กับสมองอีกด้วย
2.<strong>กล้วยช่วยให้ลดอาการท้องผูก</strong>
<br><br>
หนึ่งในประโยชน์ของกล้วยต่อสุขภาพคือกล้วยนั้นช่วยแก้อาการท้องผูกได้ เพราะกล้วยมีเส้นใยอาหารที่สามารถพื้นฟูและรักษาลำไส้ กล้วยเป็นแหล่งธรรมชาติสำหรับการ<strong>ลดอาการท้องผูก</strong>และช่วยบำรุงรักษาระบบลำไส้ของร่างกายครับ
2.กล้วยช่วยให้ลดอาการท้องผูก

หนึ่งในประโยชน์ของกล้วยต่อสุขภาพคือกล้วยนั้นช่วยแก้อาการท้องผูกได้ เพราะกล้วยมีเส้นใยอาหารที่สามารถพื้นฟูและรักษาลำไส้ กล้วยเป็นแหล่งธรรมชาติสำหรับการลดอาการท้องผูกและช่วยบำรุงรักษาระบบลำไส้ของร่างกายครับ
3. <strong>ลดความเครียดต้องกินกล้วย</strong>
<br><br>
เมื่อคุณอยู่ในความเครียด อัตราการเผาผลาญอาหารนั้นจะเพิ่มขึ้น แต่ระดับของโพแทสเซียมจึงลดลง ดังนั้นการกินกล้วยจึงสามารถให้ร่างกายคุณสดใสได้โดยโพแทสเซียมในกล้วยจะช่วยในเรื่องระบบการเต้นของหัวใจ ดังนั้นการกินกล้วยจึง<em>สามารถลดความเครียดได้เป็นอย่างดี</em>ครับ
3. ลดความเครียดต้องกินกล้วย

เมื่อคุณอยู่ในความเครียด อัตราการเผาผลาญอาหารนั้นจะเพิ่มขึ้น แต่ระดับของโพแทสเซียมจึงลดลง ดังนั้นการกินกล้วยจึงสามารถให้ร่างกายคุณสดใสได้โดยโพแทสเซียมในกล้วยจะช่วยในเรื่องระบบการเต้นของหัวใจ ดังนั้นการกินกล้วยจึงสามารถลดความเครียดได้เป็นอย่างดีครับ
4. <strong>เลิกเหล้า เลิกบุหรี่ด้วยกล้วย</strong>
<br><br>
กล้วยนั้นสามารถเติมเต็มให้กับร่างกายด้วยวิตามินสำหรับพวกเมาค้าง การกินกล้วยยังสามารถช่วยให้สงบสติอารมณ์ หรือแก้อาการเมาค้าง ในทำนองเดียวกัน การกินกล้วยยังสามารถช่วยให้คนที่กำลังพยายามเลิกบุหรี่ได้อีกด้วย เพราะว่า<strong>กล้วยมีวิตามินบีและแร่ธาตุอื่นๆ</strong> ที่สามารถลดความเครียดทางร่างกายและจิตใจ
4. เลิกเหล้า เลิกบุหรี่ด้วยกล้วย

กล้วยนั้นสามารถเติมเต็มให้กับร่างกายด้วยวิตามินสำหรับพวกเมาค้าง การกินกล้วยยังสามารถช่วยให้สงบสติอารมณ์ หรือแก้อาการเมาค้าง ในทำนองเดียวกัน การกินกล้วยยังสามารถช่วยให้คนที่กำลังพยายามเลิกบุหรี่ได้อีกด้วย เพราะว่ากล้วยมีวิตามินบีและแร่ธาตุอื่นๆ ที่สามารถลดความเครียดทางร่างกายและจิตใจ
5. <strong>กล้วยดีสำหรับหญิงตั้งครรภ์</strong>
<br><br>
กล้วยช่วยเติมเต็มให้ร่างกายด้วยการฟื้นฟู ระดับเลือดและน้ำตาล เพื่อรักษาสมดุลในร่างกาย ดังนั้นหญิงตั้งครรภ์จึงมักกินกล้วยเพื่อต่อสู้กับอาการแก้ท้อง นอกจากนี้กล้วยยังสามารถช่วยในการ<em>ควบคุมและรักษาอุณหภูมิในร่างกายของหญิงตั้งครรภ์</em>ได้อีกด้วย
5. กล้วยดีสำหรับหญิงตั้งครรภ์

กล้วยช่วยเติมเต็มให้ร่างกายด้วยการฟื้นฟู ระดับเลือดและน้ำตาล เพื่อรักษาสมดุลในร่างกาย ดังนั้นหญิงตั้งครรภ์จึงมักกินกล้วยเพื่อต่อสู้กับอาการแก้ท้อง นอกจากนี้กล้วยยังสามารถช่วยในการควบคุมและรักษาอุณหภูมิในร่างกายของหญิงตั้งครรภ์ได้อีกด้วย
6. <strong>ถูเปลือกกล้วยเมื่อถูกยุงกัด</strong>
<br><br>
เอาเปลือกกล้วยมาถูยามเมื่อถูกยุงกัด เปลือกกล้วยจะช่วยลดอาการคันและบวมอีกด้วย
<br><br>
ขอบคุณ : http://ethnichealthcourt.com/2013/02/26/banana-health-benefits-and-side-effects-you-might-not-know/
<br>
6. ถูเปลือกกล้วยเมื่อถูกยุงกัด

เอาเปลือกกล้วยมาถูยามเมื่อถูกยุงกัด เปลือกกล้วยจะช่วยลดอาการคันและบวมอีกด้วย

ขอบคุณ : http://ethnichealthcourt.com/2013/02/26/banana-health-benefits-and-side-effects-you-might-not-know/

แสดงความเห็น : กล้วย ประโยชน์ของการกินกล้วย